Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Tin tức | TIN PHÁP LUẬT
Từ 1/8/2018 sẽ thực hiện quy định mới về liên kết giáo dục
Thứ hai, 17/09/2018, 14:15 GMT+7 | Xem: 473

Theo đó, đối tượng liên kết giáo dục là các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông tư thục của Việt Nam và cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, đối tượng liên kết giáo dục là các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông tư thục của Việt Nam và cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục.

Từ ngày 1/8/2018, chương trình giáo dục của nước ngoài đưa vào tích hợp phải đã được kiểm định chất lượng giáo dục ở nước sở tại hoặc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về giáo dục của nước sở tại công nhận về chất lượng giáo dục.

Chương trình giáo dục tích hợp phải đảm bảo mục tiêu của chương trình giáo dục của Việt Nam và đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục nước ngoài. Chương trình không bắt buộc người học phải học lại cùng một nội dung kiến thức, bảo đảm tính ổn định đến hết cấp học và liên thông giữa các cấp học vì quyền lợi của học sinh. Cũng như đảm bảo tính tự nguyện tham gia và không gây quá tải cho học sinh.

Chương trình giáo dục tích hợp phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định cụ thể việc tích hợp chương trình giáo dục của Việt Nam với chương trình giáo dục nước ngoài. Quy mô lớp học và cơ sở vật chất phải đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục tích hợp và không làm ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy chung của cơ sở giáo dục Việt Nam tham gia liên kết giáo dục.

Giáo viên Việt Nam giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp phải đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo của cấp học theo quy định của pháp luật Việt Nam. Giáo viên nước ngoài dạy chương trình giáo dục tích hợp phải có trình độ đại học phù hợp với chuyên môn giảng dạy và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc tương đương.

Đối với giáo viên giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp bằng ngoại ngữ phải có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình tích hợp và không thấp hơn Bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Việc đánh giá kết quả học tập, kiểm tra, thi, công nhận hoàn thành chương trình giáo dục, công nhận tốt nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và cửa nước sở tại - nơi cung cấp chương trình giáo dục. Người học hoàn thành chương trình giáo dục tích hợp cấp THPT phải được cấp văn bằng tốt nghiệp của Việt Nam và của nước ngoài.

Thủy Trúc

(Theo Kinhtedothi)

CÁC TIN KHÁC
  • Xử lý hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trước năm 2018 (26/08/2019)
  • 6 điểm mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước tiến hành thu hồi đất theo luật đất đai 2013. (25/05/2018)
  • KỸ NGHỆ LỪA ĐẢO TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN (14/04/2017)
  • Osin 9 lần đột nhập nhà chủ, lấy trộm hơn 70 cây vàng (01/04/2017)
  • TỪ 31/3 CHÍNH THỨC CHO PHÉP HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CÁ CƯỢC (24/02/2017)

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 379.214

+ Đang online : 40

+ Hôm nay : 151

+ Hôm qua : 203

Thiet ke web da nang