HỎI ĐÁP > LĨNH VỰC DÂN SỰ

 

Có phải nộp thuế khi nhận tặng cho quyền sử dụng đất từ ông ngoại?

 Anh tôi đứng tên sở hữu ngôi nhà từ năm 1999 và uỷ quyền cho tôi quản lý ngôi nhà này khi đi định cư tại Mỹ vào năm 2002. Nay có ý định cấp đổi giấy chứng nhận (sổ hồng). Anh tôi hiện mang quốc tịch nước ngoài thì có được quyền sở hữu nhà ở Việt Nam...

 Tách thửa đất chính là quy trình mà ở đó bạn cùng với sự hỗ trợ, giám sát của đơn vị có thẩm quyền thực hiện phân chia quyền sở hữu đất đai từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm sang nhiều đối tượng khác nhau...

 Đương sự có quyền yêu cầu thi hành án trong thời hiệu yêu cầu thi hành án

 Bố mẹ tôi đã già, sức khỏe yếu, có thửa đất có sổ đỏ trong diện quy hoạch dự án treo nhưng chưa có quyết định thu hồi. Xin hỏi: Bố mẹ tôi được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các con được không theo quy định pháp luật? Nếu có thì hồ sơ thủ tục như thế nào?

Thưa Luật sư ! Hiện nay tôi đang là Việt kiều có hai quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và Úc. Tôi dự định mua một mảnh đất ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi: tôi có thể được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó hay không? Mong luật sư giải đáp sớm vì thời gian về Úc đã cận kề để tôi có quyết định sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Tôi cần tư vấn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở thì mức thuế phải nộp là bao nhiêu?

  Gia đình em có mua một thửa đất gồm 65 m2 đất ở và 80 m2 đất nông nghiệp từ một hộ gia đình khác có thửa đất có diện tích 389 m2.  Đi tách thửa, em không hiểu vì sao Phòng tài nguyên môi trường bảo không tách thửa được. Gia đình em hiện rất bối rối, lo lắng. Em mong luật sư tư vấn giúp.

Em xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Sơn Thế

Hỏi: Tôi muốn thuê đất tại nơi tôi đang cư trú để làm mặt bằng kinh doanh. Vậy cho tôi hỏi, UBND phường có thẩm quyền cho tôi thuê đất hay không?  Và thời hạn thuê được bao lâu?

Cảm ơn Luật sư

Trần Đình Hòe (Ba Tơ, Quảng Ngãi)

 Dưới đây là Danh sách các nước và các loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự.

«12»

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 188.235

+ Đang online : 41

+ Hôm nay : 332

+ Hôm qua : 420

Thiet ke web da nang