Gởi tin nhắn đến chúng tôi
HỎI ĐÁP | LĨNH VỰC DOANH NGHIỆP

LUẬT SƯ ĐÀ NẴNG TƯ VẤN: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Thứ năm, 12/10/2017, 10:42 GMT+7 | Xem: 524
File đính kèm

Kính thưa luật sư, cho em hỏi là khi hết hạn hợp đồng người lao động có cần báo trước cho người sử dụng lao động hay không? trường hợp của em là khi hết hạn hợp đồng mà người lao động không muốn kí tiếp hợp đồng, thì có cần phải báo trước với người sử dụng lao động hay không? em xin cảm ơn.

Huỳnh Thị Sen (Hà Nội)

senhuynh1130@gmail.com

 Chào em Huỳnh Thị Sen,

Theo dữ liệu em cung cấp và hỏi, Luật sư trả lời:

Căn cứ Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2012 thì trường hợp của em là một trong các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động: hết hạn hợp đồng lao động.

Nếu em là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì sẽ áp dụng theo khoản 6 Điều 192 Bộ luật lao động.

Pháp luật lao động hiện hành cũng quy định người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn.

Vì thế, khi hết hạn hợp đồng thì em và công ty có quyền thỏa thuận ký tiếp hợp đồng mới hoặc không ký nữa.

Chiếu theo các quy định trên thì em không có nghĩa vụ phải báo trước cho người sử dụng lao động nếu em muốn chấm dứt hợp đồng lao động có thời hạn khi hết hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, theo Luật sư hai bên nên ngồi lại với nhau để thỏa thuận, thống nhất mọi vấn đề trước khi chấm dứt hợp đồng lao động thì sẽ tốt hơn.

Nếu còn vướng mắc, Luật sư trân trọng mời em đến văn phòng: 11 Tân An 2, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết hơn hoặc hỗ trợ em trong quá trình tranh chấp, tranh tụng tại Tòa án để bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trân trọng,

Luật sư lao động Đà Nẵng tư vấn

CÁC TÀI LIỆU KHÁC

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 379.220

+ Đang online : 46

+ Hôm nay : 157

+ Hôm qua : 203

Thiet ke web da nang