Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ > TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ

 Theo qui định tại Bộ luật tố tụng dân sự, khi có sự mâu thuẫn trong lời khai giữa các bên, thẩm phán hoặc chính đương sự có quyền làm đơn đề nghị Tòa tiến hành đối chất để làm sáng tỏ những tình tiết mâu thuẫn...

 Luật sư tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp kinh tế, thương mại...

 Khởi kiện vụ án dân sự là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức, hoặc các chủ thể khác theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nộp đơn yêu cầu tòa án có thẩm quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình hay của người khác.

Ủy thác tư pháp là việc tòa án của một nước nhờ Tòa án của nước ngoài thực hiện giúp những hành vi tố tụng riêng lẻ cần thiết để bảo đảm giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài.

 Bộ luật dân sự 2015 một trong những đạo luật cơ bản, có hiệu lực từ 01/01/2017.

  Tòa án trả lại đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm.

 Để được Tòa án thụ lý, giải quyết vụ án dân sự thì trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

 Đại diện ngoài tố tụng trong dân sự là đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền để xác lập, thực hiện giao dịch ngoài phạm vi tố tụng dân sự do Toà án tiến hành.

 Đại diện ngoài tố tụng giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động, giao dịch dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính, lao động…

 Thời hạn kháng cáo: (Điều 245 Bộ luật tố tụng dân sự).

- Đối với đương sự có mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo bản án là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án. Đối với đương sự vắng mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết.

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 379.206

+ Đang online : 32

+ Hôm nay : 143

+ Hôm qua : 203

Thiet ke web da nang