Gởi tin nhắn đến chúng tôi
HỎI ĐÁP > LĨNH VỰC HÌNH SỰ

 Làm thế nào để xác định dấu hiệu của tội vu khống người khác để tố cáo ra cơ quan chức năng, thưa Luật sư?

 Hiện nay, người dùng Mạng xã hội rất phổ biến. Bí mật về đời tư, danh dự, nhân phẩm có thể bị bêu riếu tràn lan trên mạng xã hội. Bị người khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín trên mạng xã hội, làm thế nào để bảo vệ danh dự nhân phẩm của bản thân?

 

 Lái xe gây tai nạn, có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy trong trường hợp nào gây tai nạn giao thông phải chịu trách nhiệm hình sự?

 Rủ nhau đi nhậu. Quá chén. Cả bọn đập phá bàn ghế chén bát của nhà hàng nọ, trong đó có tôi.  Thiệt hại ước tính khoảng 2 đến 4 triệu đồng. Công an phường tạm giữ tôi từ khoảng 23 giờ tối, nhà hàng đồng ý thỏa thuận bồi thường dân sự nhưng chúng tôi không chịu viết kiểm điểm và ký biên bản. Xin hỏi Luật sư trường hợp này sẽ xử lý thế nào? và thời hạn tạm giữ là bao lâu? Xin cảm ơn. 

 Vừa qua, cháu tôi bị TAND huyện xử phạt hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, vị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị với Hội đồng xử án xử phạt cháu tôi từ 2 - 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Trong phần tranh luận trước Tòa, vị luật sư bào chữa

 Tôi cho một người bạn vay tiền (1.000.000.000 đồng) có giấy vay nợ, chồng chứng kiến nhưng không kí tên làm chứng vì là người quen. Giấy vay nợ có hẹn ngày trả, không thỏa thuận lãi suất, không tài sản thế chấp. Đến nay đã quá hạn trả nợ, vợ chồng tôi đòi nhiều lần và cô ta mới trả được 200.000.000 triệu.

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 379.275

+ Đang online : 101

+ Hôm nay : 212

+ Hôm qua : 203

Thiet ke web da nang